CƠ HỘI CHO ĐỊNH CƯ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

CƠ HỘI CHO ĐỊNH CƯ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

CƠ HỘI CHO ĐỊNH CƯ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

CƠ HỘI CHO ĐỊNH CƯ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

CƠ HỘI CHO ĐỊNH CƯ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ
CƠ HỘI CHO ĐỊNH CƯ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

VISA 491 SBO - CƠ HỘI CHO ĐỊNH CƯ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

Trong nhiều năm trở lại đây, “diện visa tay nghề 491 tại các vùng chỉ định” vẫn luôn chiếm sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm con đường định cư tại Úc. Ngoài diệnvisa 491 tổng quan vẫn đang được áp dụng phổ biến, Cố vấn di trú Quang Nguyễn sẽ chia sẻ với các bạn một nhánh nhỏ của diện Visa 491 – Cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ tại vùng miền Queensland. Chương trình Visa này hứa hẹn là một lựa chọn phù hợp cho rất nhiều người đang ở tại Úc và tìm kiếm con đường định cư cho mình.
Thông tin chi tiết
Bình luận
Trong nhiều năm trở lại đây, “diện visa tay nghề 491 tại các vùng chỉ định” vẫn luôn chiếm sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm con đường định cư tại Úc.
 
Ngoài diệnvisa 491 tổng quan vẫn đang được áp dụng phổ biến, Cố vấn di trú Quang Nguyễn sẽ chia sẻ với các bạn một nhánh nhỏ của diện Visa 491 – Cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ tại vùng miền Queensland.
Chương trình Visa này hứa hẹn là một lựa chọn phù hợp cho rất nhiều người đang ở tại Úc và tìm kiếm con đường định cư cho mình.
 
491 – Small Business Owners Pathway (491-SBO):
  • Điều kiện của chương trình này là bạn phải đầu tư một doanh nghiệp tại vùng Queensland, với giá trị vốn tối thiểu là AUD 100,000. Và thỏa mãn các yêu cầu khác của Bộ di trú.
  • Với diện visa này, bạn được làm việc – sinh sống tại vùng miền Queensland trong vòng 5 năm. Và đây cũng sẽ là con đường thuận lợi để bạn tiến tới “Thường trú nhân” , sau 3 năm bạn đã có đủ điều kiện để nộp xin visa Thường trú.
  • Chương trình này chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp được mua trước ngày 01 April 2021
 
 
Q: Đương đơn cho diện visa này có cần đánh giá kỹ năng tay nghề theo danh sách quy định không?
A: Có, bạn vẫn phải đảm bảo thỏa mãn yêu cầu về đánh giá kỹ năng đối với nghề nghiệp được chỉ định của mình. Các ngành nghề phù hợp vẫn được cập nhật thường xuyên trên danh sách của Bộ di trú
 
Q: Nếu tôi đủ khả năng mua doanh nghiệp thì có phải thỏa số điểm Di trú như các diện tay nghề khác không?
A: Có, bạn vẫn phải thỏa mãn số điểm theo yêu cầu (65 điểm), tuy nhiên, bạn được cộng thêm 15 điểm dành cho vùng/lãnh thổ được ưu tiên.
 
Q: Nếu tôi đang ở ngoài nước Úc, có được phép nộp đơn cho chương trình Visa này không?
A: Rất tiếc là không, chương trình này mở ra chỉ áp dụng cho những ai đang sinh sống tại Úc. Cụ thể hơn, đương đơn buộc phải sống tại vùng/lãnh thổ đó tối thiểu 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa diện này. Do đó, Cố vấn di trú Quang Nguyễn đánh giá chương trình này rất phù hợp cho các bạn sinh viên đã ra trường và đang tìm kiếm con đường định cư cho mình.
 
Q: Nếu tôi không đủ khả năng để mua một doanh nghiệp, tôi có được phép chung vốn với Partner khác không?
A: KHÔNG. Bắt buộc doanh nghiệp phải thuộc 100% vốn của đương đơn, và đương đơn phải là người trực tiếp vận hành doanh nghiệp đó.
Hơn nữa, theo quy định bạn sẽ phải thuê tối thiểu một người làm công (có quốc tịch Úc, thường trú nhân Úc hoặc là người New Zealand được ở Úc với Visa hợp pháp). Người thân trong gia đình hoặc nhà thầu phụ sẽ không được chấp nhận.
 
Q: Tôi có được start-up một doanh nghiệp hoàn toàn mới không? Hoặc franchise một thương hiệu và tiếp tục việc kinh doanh tại vùng miền quy định?
A: Doanh nghiệp mới start-up, franchise thương hiệu hoặc sub-lease (cho thuê lại) sẽ không được chấp nhận cho chương trình visa này. Chương trình chỉ dành cho các doanh nghiệp đã có tại vùng miền quy định. Và doanh nghiệp đó phải hoạt động tối thiểu 24 tháng trước khi bạn giao dịch mua.
 
Q: Có quy định cụ thể vùng nào ở Queensland được áp dụng cho chương trình này không?
A: Có, chỉ những vùng miền chỉ định (Regional) của Queensland mới được chấp thuận. Cụ thể như sau: 4124 to 4125, 4133, 4183 to 4184, 4207 to 4275, 4280 to 4287, 4306 to 4498, 4507, 4517 to 4519, 4550 to 4575, 4580 to 4895
 
 
Q: Tôi có phải chứng minh số tiền tôi mua doanh nghiệp được phát sinh trong thời gian tôi sinh sống tại Úc không?
A: Việc này không bắt buộc, bạn có thể nhận số tiền vốn đó từ nước ngoài gửi cho bạn, Miễn sao, bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh rằng doanh nghiệp bạn mua thỏa số tiền đã quy định (tối thiểu AUD 100,000)
 
Q: Bao lâu sau khi mua doanh nghiệp tôi được phép nộp hồ sơ xin Visa?
A: 6 tháng sau khi vận hành doanh nghiệp, bạn có thể nộp hồ sơ xin thư đề cử. Bạn có thể nộp BAS statements để chứng minh thời gian bạn đã vận hành doanh nghiệp này.
 
Q: Thời gian xét duyệt là bao lâu?
A: Theo quy định hiện tại, thời gian xét duyệt chỉ 10 ngày. Khi bạn đã nộp đầy đủ các giấy tờ đúng yêu cầu và hoàn tất đóng phí xét duyệt.
 
Q: Lấy trường hợp ví dụ, nếu tôi mua một doanh nghiệp cũ ở vùng Queensland với giá AUD 90,000. Sau đó tôi phải cải tạo lại doanh nghiệp đó với tổng số tiền đầu tư là AUD 30,000; Vậy trường hợp đó có được xem xét đủ số tiền vốn theo quy định của chương trình 491 – SBO không?

A: Không được chấp thuận. Theo quy định mới ban hành, bạn phải mua doanh nghiệp tối thiểu (min purchase prize) AUD 100,000. Tổng số vốn đầu tư sẽ không được tính.
 


Tin tức này không bao gồm cho tất cả các trường hợp. Bạn nên liên hệ Văn phòng PIEC – cố vấn Di trú Quang Nguyễn để tư vấn cụ thể đến từng hoàn cảnh và để hiểu các yêu cầu riêng của từng cá nhân.
Đại diện di trú cố vấn Quang Nguyễn và cộng sự tại Planet Immigration & Migration Consultancy [0424 778899 & quang@piec.com.au],
Đại diện sắc tộc Việt Nam trong Liên Đòan Di Trú luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ ai có nhu cầu tìm hiểu thêm về con đường định cư Úc.  

MIA: 3308 [Thành viên Viện di trú Úc] - Thành viên Đại Diện Việt Nam Liên Đoàn Di Trú Úc
MARN: 0746874 [Đăng Ký Hiệp Hội Di Trú Úc]
Bài viết khác

BẢO LÃNH CHA MẸ ĐỊNH CƯ ÚC

Không thể phủ nhận Úc vẫn luôn là điểm đến hoàn hảo của mọi người hiện nay. Sau khi bạn đã ổn định cuộc sống tại mảnh đất Úc xinh đẹp, đương nhiên bạn luôn muốn được bảo lãnh cha...

VISA BẢO LÃNH CHA MẸ DIỆN ĐÓNG TIỀN 143

Diện visa bảo lãnh cha mẹ diện đóng tiền (subclass 143) cho phép bạn bảo lãnh cha mẹ và anh/chị/em qua Úc cùng chung sống với bạn.

VISA 491: DIỆN TAY NGHỀ VÙNG CHỈ ĐỊNH

• Visa 491 là gì? Visa 491 (Provisional) là diện visa dành cho lao động có tay nghề tạm trú và làm việc tại vùng/lãnh thổ được chỉ định. Diện visa này đã chính thức có hiệu lực từ ngày 16/11/2019 để...

VISA 870: BẢO LÃNH CHA MẸ TỚI ÚC

Vào giữa năm 2019, Chính phủ Úc đã thông qua diện visa 870 (Bảo lãnh cha mẹ tạm trú ở Úc). Kể từ tháng 7 năm 2019, diện visa này đã chính thức được ban hành và áp dụng. Diện...

VISA 407 ÚC: Cơ hội thực tập và hưởng lương hấp dẫn

VISA 407 ÚC: Cơ hội thực tập hưởng lương, bước đệm tới cơ hội định cư. Đây là diện visa tạm thời thay thế cho Visa 402 cũ. Với visa này, bạn sẽ có cơ hội làm việc và nâng...

VISA 102: BẢO LÃNH CON NUÔI ĐỊNH CƯ ÚC

Visa 102 là diện visa cho phép bạn bảo lãnh con nuôi ở nước ngoài tới Úc định cư. Đây là một visa vô thời hạn, chỉ dành cho trẻ em dưới 18 tuổi. Để hồ sơ bảo lãnh được...

BẢO LÃNH CON DI CƯ QUA ÚC

Child visa (subclass 101): là một diện visa cho phép con ruột hoặc con kế (con riêng của bạn đời) tới Úc sinh sống vĩnh viễn cùng cha mẹ của mình. Cố vấn di trú Quang Nguyễn sẽ tổng hợp...
Hotline tư vấn miễn phí: +61 424 778899
Top