VISA 870

VISA 870

VISA 870

VISA 870

VISA 870
VISA 870

VISA 870: BẢO LÃNH CHA MẸ TỚI ÚC

Vào giữa năm 2019, Chính phủ Úc đã thông qua diện visa 870 (Bảo lãnh cha mẹ tạm trú ở Úc). Kể từ tháng 7 năm 2019, diện visa này đã chính thức được ban hành và áp dụng. Diện visa này thay thế hoàn toàn cho Visa bảo lãnh cha mẹ sang thăm con ở Úc cũ (Visitor Visa 600 concession), cho phép bạn bảo lãnh cha mẹ đến sinh sống (tạm trú) tại Úc trong thời gian từ 3 đến 5 năm.
Thông tin chi tiết
Bình luận
Vào giữa năm 2019, Chính phủ Úc đã thông qua diện visa 870 (Bảo lãnh cha mẹ tạm trú ở Úc). Kể từ tháng 7 năm 2019, diện visa này đã chính thức được ban hành và áp dụng.
Diện visa này thay thế hoàn toàn cho Visa bảo lãnh cha mẹ sang thăm con ở Úc cũ (Visitor Visa 600 concession), cho phép bạn bảo lãnh cha mẹ đến sinh sống (tạm trú) tại Úc trong thời gian từ 3 đến 5 năm.
Bài viết sau đây Cố vấn di trú Quang Nguyễn sẽ đưa ra các thông tin hữu ích cho cả đương đơn và người bảo trợ:

ĐIỀU KIỆN CÓ THỂ BẢO LÃNH CHA MẸ:
Trước khi nộp đơn cho cha mẹ, người con ở Úc (người bảo lãnh) phải nộp đơn xin được cấp quyền bảo lãnh (Sponsorship application).
Sau khi quyền bảo lãnh được chấp thuận, bạn mới có thể nộp đơn cho cha mẹ của mình

Các điều kiện để được bảo lãnh cha mẹ như sau:
 • Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi
 • Người bảo lãnh là công dân Úc, hoặc
 • Người bảo lãnh là thường trú nhân tại Úc, hoặc
 • Người bảo lãnh là công dân New Zealand đủ điều kiện
 • Đáp ứng yêu cầu về thu nhập trong 1 năm gần nhất. 
Nghĩa vụ của người bảo lãnh:
 • Có nghĩa vụ bảo trợ tài chính và nơi ở cho cha mẹ trong thời gian tạm trú tại Úc. Nghĩa vụ này chỉ chấm dứt khi cha mẹ của bạn có được visa thường trú.
 • Có nghĩa vụ chi trả tất cả các khoản nợ liên quan đến Y tế xã hội của cha mẹ bạn trong thời gian tạm trú tại Úc (nếu có).
 • Người bảo lãnh phải làm một bản cam kết bảo trợ các vấn đề nêu trên, đính kèm với hồ sơ xin thị thực của cha mẹ bạn
ĐẶC ĐIỂM CỦA VISA BẢO LÃNH CHA MẸ 870
 • Visa 870 (tạm trú dài hạn) khác với các diện visa bảo lãnh cha mẹ khác (143/173). Visa này không yêu cầu tính đến sự cân bằng giữa số người con ở Úc và ở Việt Nam
 • Được ở lại Úc cùng con cháu từ 3 đến 5 năm
 • Được quyền nộp lại đơn xin visa 870 khi hết hạn, thời hạn cho Visa 870 tiếp theo có thể lên đến 10 năm. Tuy nhiên sau 10 năm, đương đơn bắt buộc phải rời khỏi Úc và nộp loại visa khác.
 • Được quyền đi du lịch ra vào nước Úc không giới hạn số lần khi Visa còn thời hạn
 • Đương đơn không được phép làm việc trong thời gian lưu trú tại Úc
 • Được quyền đăng ký tham gia bảo hiểm cho khách du lịch nước ngoài OVHC
ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN XIN VISA 870:
Điều kiện của đương đơn khi xin visa 870:
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, nhân phẩm theo quy định của Chính phủ Úc
 • Đương đơn phải ở ngoài nước Úc tối thiểu 90 ngày trước khi nộp hồ sơ xin Visa 870
 • Đương đơn không bất kì khoản nợ nào với Chính phủ Úc. Nếu có, phải thanh toán hết trước khi nộp đơn xin Visa.
 • Hồ sơ không bao gồm các thành viên gia đình khác, diện Visa này chỉ dành riêng cho bạn bảo lãnh Cha mẹ
Chi phí của Visa 870:
So với các diện visa bảo lãnh cha mẹ khác  thì diện visa 870 này có mức phí nộp cho Bộ di trú dễ chịu hơn và bạn còn được chia ra 2 lần đóng.
Lần thứ 1, khi nộp hồ sơ bạn sẽ đóng AUD 1,020 cho đương đơn chính (phí áp dụng năm 2021)
Lần thứ 2, Bộ di trú sẽ yêu cầu bạn đóng phí còn lại và sau đó Visa cho cha mẹ bạn sẽ được cấp, mức đóng tùy thuộc vào thời gian bạn xin cho cha mẹ tạm trú ở Úc như sau:
 • Tạm trú 3 năm: đóng lần 2: AUD 5,090 (phí áp dụng năm 2021)
 • Tạm trú 5 năm: đóng lần 2: AUD 10,180 (phí áp dụng năm 2021)
Ngoài chi phí nêu trên, khi nộp hồ sơ bạn phải đóng 1 khoản nữa là AUD 420 (Phí xét duyệt quyền bảo lãnh - Sponsorship application)
Các chi phí nêu trên chưa bao gồm phí khám sức khỏe, phí sinh trắc học vân tay và chụp hình

Thời gian xét duyệt Visa 870:
Mỗi bộ hồ sơ có hoàn cảnh khác nhau và thời gian xét duyệt cũng khác nhau. Nhưng theo thống kê mà PIEC đã cập nhật vào thời điểm năm 2021 thì:
 • 75% bộ hồ sơ được xét trong 5 tháng
 • 90% bộ hồ sơ được xét trong 9 tháng
Để tránh trường hợp hồ sơ của các bạn bị kéo dài ngoài ý muốn, hãy cố gắng hoàn tất hồ sơ đầy đủ và điền đúng mọi thông tin trong tờ khai trước khi nộp cho Bộ di trú.
 
Trên đây chỉ là tin tức, thông tin chung về các vấn đề thị thực và nhập cư Úc. Các luật di trú có thể thay đổi. Tin tức này không nhằm mục đích bao gồm cho tất cả các trường hợp. Bạn nên tìm liên hệ Văn phòng PIEC tư vấn liên quan đến hoàn cảnh của bạn và để hiểu các yêu cầu riêng từng cá nhân.
Đại diện di trú cố vấn Quang Nguyễn và cộng sự tại Planet Immigration & Migration Consultancy [0424 778899 & quang@piec.com.au] , thành viên sắc tộc trong Liên Đòan Di Trú luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ ai có nhu cầu tìm hiểu thêm về con đường định cư Úc.  
MIA: 3308 [Thành viên Viện di trú Úc] - Thành viên Đại Diện Việt Nam Liên Đoàn Di Trú Úc
MARN: 0746874 [Đăng Ký Hiệp Hội Di Trú Úc]
 
 
 
Bài viết khác

BẢO LÃNH CHA MẸ ĐỊNH CƯ ÚC

Không thể phủ nhận Úc vẫn luôn là điểm đến hoàn hảo của mọi người hiện nay. Sau khi bạn đã ổn định cuộc sống tại mảnh đất Úc xinh đẹp, đương nhiên bạn luôn muốn được bảo lãnh cha...

VISA BẢO LÃNH CHA MẸ DIỆN ĐÓNG TIỀN 143

Diện visa bảo lãnh cha mẹ diện đóng tiền (subclass 143) cho phép bạn bảo lãnh cha mẹ và anh/chị/em qua Úc cùng chung sống với bạn.

VISA 491: DIỆN TAY NGHỀ VÙNG CHỈ ĐỊNH

• Visa 491 là gì? Visa 491 (Provisional) là diện visa dành cho lao động có tay nghề tạm trú và làm việc tại vùng/lãnh thổ được chỉ định. Diện visa này đã chính thức có hiệu lực từ ngày 16/11/2019 để...

VISA 407 ÚC: Cơ hội thực tập và hưởng lương hấp dẫn

VISA 407 ÚC: Cơ hội thực tập hưởng lương, bước đệm tới cơ hội định cư. Đây là diện visa tạm thời thay thế cho Visa 402 cũ. Với visa này, bạn sẽ có cơ hội làm việc và nâng...

VISA 102: BẢO LÃNH CON NUÔI ĐỊNH CƯ ÚC

Visa 102 là diện visa cho phép bạn bảo lãnh con nuôi ở nước ngoài tới Úc định cư. Đây là một visa vô thời hạn, chỉ dành cho trẻ em dưới 18 tuổi. Để hồ sơ bảo lãnh được...

BẢO LÃNH CON DI CƯ QUA ÚC

Child visa (subclass 101): là một diện visa cho phép con ruột hoặc con kế (con riêng của bạn đời) tới Úc sinh sống vĩnh viễn cùng cha mẹ của mình. Cố vấn di trú Quang Nguyễn sẽ tổng hợp...

VISA 491 SBO - CƠ HỘI CHO ĐỊNH CƯ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

Trong nhiều năm trở lại đây, “diện visa tay nghề 491 tại các vùng chỉ định” vẫn luôn chiếm sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm con đường định cư tại Úc. Ngoài diệnvisa 491 tổng quan...
Hotline tư vấn miễn phí: +61 424 778899
Top